Tổng hợp những lệnh thông dụng trong console csgo

Console csgo có những lệnh thông dụng nào và có vai trò ra sao? Những vấn đề có liên quan đến console csgo được rất nhiều người chơi đặc biệt quan tâm đến. Chuyên trang ojaiconcertseries.com đã tổng hợp chi tiết các thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! 

Vai trò của bảng điều khiển như thế nào?

Như các chuyên gia của KingFun chia sẻ, mã nguồn của console csgo được nhà phát triển lập trình đạt tiêu chuẩn, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa cho phép người chơi tinh chỉnh một số chức năng của trò chơi. Những mã console csgo có trong chức năng sẽ giúp thay đổi độ phân giải màn hình, giao diện bản đồ,… người chơi cần phải có được trải nghiệm tốt nhất.

Những lệnh trong console csgo trên bảng chức năng ngoài tùy chỉnh chức năng màn hình chính còn can thiệp vào trong trận đấu như: hack súng, hack tiền, hack wall,… Những lệnh này với mỗi máy chủ thì một số áp dụng được còn số khác thì lại không thể.

Tổng hợp những lệnh trong console csgo

Tai game king fun cũng đã tổng hợp chi tiết về các lệnh console csgo và chia sẻ cụ thể đến với mọi người các lệnh thông dụng nhất, bao gồm:

Tổng hợp những lệnh trong console csgo

– Disconnect: lệnh này sẽ giúp nhân vật của bạn rời khỏi server nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều so với việc thoát game thông thường. Điều này rất “Ngầu” so với những cách mà người chơi vẫn thoát game theo kiểu thông thường. Đa phần những người chơi ở trình độ cao đều sử dụng lệnh này để kết thúc trận đấu.

– Quit: lệnh này giúp các game thủ thoát hoàn toàn game mà không mất nhiều thời gian thao tác tay trên trang chủ. .

– cl_radar_scale “*”: lệnh này sẽ thay đổi tỷ lệ của Map bằng cách nhập giá trị vào *. Theo đó, sẽ cho phép bạn hoặc sẽ nhìn thấy ít hoặc nhiều hơn ra khỏi map. Giá trị dao động trong khoảng 0.25-1.0, cài đặt mặc định là 0.7

– cl_radar _always_centered “*”: lệnh này sẽ giúp cho hệ thống tự điều chỉnh cách thức radar đi theo người chơi. Ở mức mặc định là 1, vị trí người chơi khi đó sẽ nằm trung tâm của radar. Chỉnh về mức 0 sẽ giúp cho radar phát hiện chính xác được vị trí bạn ở cũng như phát hiện thêm được phạm vi hoạt động của đối phương.

– cl_crosshairthickness ***: cho phép tùy chỉnh tâm súng theo như ý muốn. Những dòng lệnh về tỉnh chỉnh điểm ngắm đã không còn được dùng nhiều. Vì vậy, các bạn có thể lựa chọn tâm từ hộp thoại Workshop từ những tuyển thủ.

– net_graph 1: sẽ cho phép người chơi tra cứu thông tin về tốc độ băng thông. Tìm kiếm những thông số về lag, ping, FPS và rate ở trên máy tính cũng như máy chủ. Câu lệnh này được dùng khá thường xuyên với những người chơi nhằm kiểm soát được tình hình tránh kịch bản không như mong muốn.

– sensivity 1.8: được sử dụng nhằm chỉnh gia tốc quay của con chuột (rê chuột) nhanh hoặc là chậm, được cài đặt mặc định là 1.8. Thay đổi về giá trị 1.8 cao hơn hoặc là thấp hơn để tinh chỉnh.

– cl_showhelp “0”: các hướng dẫn thường xuất hiện khi đang chơi game, khiến cho game thủ khó chịu dòng lệnh được sử dụng để tắt nó đi.

– cl_autohelp “1”: đối với dòng lệnh này dùng với mục đích hiển thị tên người chơi bao gồm cả đồng đội và đối phương ngay tâm giúp ngắm bắn dễ dàng.

– gameintructor_enable”0″: các game thủ chơi game lần đầu hay dùng tài khoản khác thì dòng lệnh này được sử dụng nhằm tắt hướng dẫn chơi game.

– cl_disablefreezecam 1: được sử dụng nhằm đóng băng tính năng freezecam được dùng để quay lại nguyên nhân bị bắn.

– bind shift “+speed; r_cleardecals”: sẽ xóa đi vệt máu bằng phím “shift” ngay lập tức.

– bindtoggle t cl_righthand: chuyển đổi khung ảnh sang phía bên trái.

– snd_headphone_pan_exponent 2: sẽ người chơi sử dụng nghe rõ hiệu ứng âm thanh rõ, nhận biết tốt hơn vị trí đối thủ.

Hướng dẫn cách bật bảng điều khiển nhanh

Dưới đây chuyên gia KingFun sẽ hướng dẫn đến các game thủ 2 cách bật bảng điều khiển nhanh gồm có:

Hướng dẫn cách bật bảng điều khiển nhanh

+ Cách 1: Hãy mở Library của Steam lên -> Click chuột phải vào game Counter Strike: Global Offensive, tiếp đến lựa chọn mục Properties. Tại tab General, hãy nhấn vào phần Set Launch Option, rồi dán lệnh: -console. Sau đó bấm OK.

+ Cách 2: các bạn hãy vào trong game console csgo, bấm phím ESC, tiếp đến hãy chọn HALF & OPTIONS  Option -> Game settings -> Enable Developer console (~) -> chọn YES. Cuối cùng nhấn vào OK để kết thúc thao tác. Tiếp đó, hãy thoát ra và bấm phím “~” để bật bảng điều khiển.

Kết luận

Hy vọng với tất cả những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được biết rõ hơn về các lệnh trong console csgo. Theo đó, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu và bỏ túi các kiến thức hữu ích ở trên để thuận tiện hơn trong chơi game.

Bài liên quan