Bật mí thông tin nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất?

Thắc mắc liên quan đến vấn đề nên ăn gì trước khi đá bóng được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là người có niềm đam mê với bộ môn thể thao này. Chuyên trang thông tin điện tử ojaiconcertseries.com đã tổng hợp chi tiết lại các vấn đề có liên quan đến câu hỏi trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất?

Ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất? Câu hỏi này được rất nhiều người hâm mộ bộ môn thể thao này đặc biệt quan tâm đến. Như thông tin của các chuyên gia JBO Viet chia sẻ, không chỉ riêng đối với môn thể thao túc cầu mà với tất cả những hình thức luyện tập thể thao và các buổi tập thể dục ở nhà cũng cần phải bổ sung đầy đủ năng lượng trước khi luyện tập là rất cần thiết. Theo đó, tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn các thực phẩm nên ăn trước khi đá bóng là cần phải ưu tiên các thực phẩm có ít khối lượng, thời gian tiêu hóa nhanh nhưng có khả năng sản sinh ra nhiều năng lượng nhất.

Nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất?

Bóng đá là bộ môn thể thao đòi hỏi tốc độ, do đó để có được sức mạnh cũng như thể lực tốt nhất các cầu thủ nên lựa chọn các thực phẩm có chứa hàm lượng calo và protein trước khi chơi bóng. Hàm lượng calo cung cấp phải đảm bảo có đủ 50 – 60% carbohydrate, 10 – 15% protein và tỷ lệ chất béo là 25 – 30%. Trong số đó thành phần ưu tiên hơn cả vấn là carbohydrate. Nhất là carbohydrate có lợi đối với hoạt động thể thao, vì khả năng cung cấp năng lượng bằng cách chuyển hóa ngay cả trong điều kiện không có oxy. Khi được bổ sung vào trong cơ thể, thành phần carbohydrate nhanh chóng chuyển hóa thành glucose và đi khắp các cơ quan. Tiếp đến một phần carbohydrate sẽ chuyển thành glycogen để dự trữ trong gan và cơ. Đây sẽ là nguồn năng lượng chính phục vụ cho việc vận động.

Thành phần này được biết đến có nhiều trong những thực phẩm như ngũ cốc, gạo, mì, phở, bún,… Bên cạnh đó, trái cây, bánh mì,… cũng chính là các thực phẩm vô cùng thiết yếu.

Vậy, không nên ăn gì trước khi ra sân đá bóng?

Với một số những thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu rõ về thắc mắc nên ăn gì trước khi đá bóng. Vậy, theo các bạn không nên ăn gì trước khi ra sân đá bóng?

Vậy, không nên ăn gì trước khi ra sân đá bóng?

Đi dùng với những loại thực phẩm nên dùng thì các bạn cũng cần phải quan tâm và lưu ý đến các loại thực phẩm không nên được dùng trước khi đá bóng. Dưới đây chuyên gia JBO sẽ bật mí đến với mọi người về một số các thực phẩm không nên bổ sung, gồm có:

+ Trước tiên, các cầu thủ bóng đá không nên dùng các đồ ăn chiên rán trước mỗi trận đấu. Lý giải điều này, phía các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cho biết khi nạp vào cơ thể, đồ ăn chứa nhiều hàm lượng dầu mỡ phải cần rất nhiều thời gian cho quá trình tiêu hóa cũng như hấp thu. Vì vậy, sau khi ăn cơ thể sẽ luôn trong trạng thái nặng nề, quá trình di chuyển khi đá bóng sẽ rất vất vả.

+ Những thức ăn có chứa nhiều chất béo cũng thuộc vào trong danh sách không nên ăn trước khi đá bóng. Tốt nhất các bạn nên tránh xa các loại thực phẩm như lạp xưởng, xúc xích vì khi ăn cơ thể sẽ hấp khó hấp thu, tạo nên cảm giác ì ạch trong suốt thời gian của trận bóng.

+ Đối với những loại thực phẩm chế biến sẵn, đây chính là thực phẩm không hề được khuyến cáo. Trong đồ đông lạnh và đồ chế biến sẵn luôn chứa hàm lượng cao chất béo, natri. Vì vậy, nếu như ăn thực phẩm này trong thời gian lâu dài sẽ không tốt đối với sức khỏe, đặc biệt sẽ tiềm ẩn nguy cơ khởi phát một số căn bệnh như rối loạn hệ tiêu hóa, tăng huyết áp, hoặc có thể sẽ bị sỏi thận rất nguy hiểm.

+ Sau khoảng thời gian luyện tập với cường độ cao, người chơi thể thao bóng đá có thể kết hợp dùng những sản phẩm có khả năng thư giãn toàn thân, thúc đẩy được quá trình tuần hoàn máu, tăng cường thêm quá trình trao đổi chất nhằm giúp cho cơ thể hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn được tốt hơn.

Đồng thời, bên cạnh bổ sung nước lọc thông thường thì các bạn cần phải lưu ý dùng thêm một số những loại nước khác có chứa Sodium và Carbohydrate. Chính điều này sẽ giúp cho cơ thể bù đắp được lượng muối đã mất, tăng tốc độ và bổ sung thêm năng lượng nhằm có thể duy trì được toàn bộ hoạt động cơ bắp.

Lời kết

Chắc hẳn với toàn bộ các thông tin được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được biết rằng nên ăn gì trước khi đá bóng là tốt nhất. Hãy cùng nhau chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với bạn bè và người đam mê bộ môn thể thao này các bạn nhé!

Bài liên quan