Tất tần tật thông tin về câu lạc bộ bóng đá Arsenal

câu lạc bộ bóng đá arsenal

câu lạc bộ bóng đá arsenal

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal hiện đang thi đấu giải Ngoại Hạng Anh, đây là cũng là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Holloway. Tìm hiểu thêm đôi nét về câu lạc bộ Arsenal ngay nội dung sau nhé. 

 Tổng quan về câu lạc bộ bóng đá Arsenal

cau-lac-bo-bong-da-arsenal
Câu lạc bộ bóng đá arsenal

Arsenal đã giành được 13 chức vô địch quốc gia, 13 FA Cup (một kỷ lục), 2 League Cup, 1 League Cup của thế kỷ, 15 Siêu cúp, 1 UEFA Cup và 1 Intercity Fair Cup. Arsenal là câu lạc bộ có thành tích toàn thắng thứ hai trong lịch sử bóng đá Anh ở cấp độ cao nhất, và cũng là đội bóng Anh duy nhất giành được Cúp vàng Premier League mà không thua với thành tích 38 vòng đấu.

Arsenal trở thành câu lạc bộ đầu tiên ở miền Nam nước Anh tham gia Liên đoàn bóng đá vào năm 1893 và đủ điều kiện tham dự Giải hạng nhất Anh năm 1904.

Đến những năm 1930, Arsenal đã giành được 5 chức vô địch Anh và 2 FA Cup. Sau Thế chiến thứ hai, họ giành thêm hai chức vô địch quốc gia Anh và một cúp FA. Họ giành cú đúp danh hiệu Liên đoàn Anh và FA Cup mùa giải 1970/71.

Từ năm 1989 đến 2005, họ giành thêm 5 chức vô địch Anh và 5 FA Cup, trong đó có 2 lần đánh đôi. Họ đã kết thúc thế kỷ 20 với thứ hạng trung bình cao nhất.

Lịch sử

thong-tin-ve-arsenal
Thông tin về Arsenal

Vào ngày 1 tháng 12 năm 1886, một nhóm công nhân ở khu vực bây giờ là Woolwich, đông nam London, thành lập một đội bóng đá có tên là Dial Square. Nó sớm được đổi tên thành Royal Arsenal và David Dunskin được chọn làm đội trưởng.

Đây cũng là những chiếc cúp duy nhất mà Arsenal giành được khi chơi ở Đông Nam London. Năm 1893, đội bóng đổi tên thành Woolwich Arsenal sau khi trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn, cùng năm đó, Woolwich Arsenal trở thành đội bóng đầu tiên của khu vực phía Nam tham gia Liên đoàn bóng đá, bắt đầu từ Giải hạng hai Anh và kéo dài đến năm 1904 Xếp hạng nhất trong năm.

Năm 1910, công ty sở hữu câu lạc bộ gặp khó khăn và phá sản, nhưng tỷ phú Henry Norris và doanh nhân William Hall cũng đến câu lạc bộ trong khoảng thời gian này. Anh ấy bắt đầu suy nghĩ về cách di chuyển địa điểm và trụ sở của đội.

Biểu tượng câu lạc bộ bóng đá Arsenal

Năm 1888, chỉ hai năm sau khi thành lập câu lạc bộ, Arsenal lấy tên là Royal Arsenal và chọn một biểu tượng ba cây cột, tương tự như quốc huy của khu vực đô thị Woolwich, đại diện cho những khẩu súng quay mặt về phía bắc (ngày nay, nó có Quận Greenwich của Luân Đôn).

Logo đôi khi bị nhầm lẫn với một ống khói, nhưng nó có hình đầu sư tử được chạm khắc và Cascavel, đóng vai trò là biểu tượng của đội, ở trên cùng. Sau khi chuyển đến Highbury vào năm 1913, nó đã bị dỡ bỏ và được khôi phục lại vào năm 1922 khi câu lạc bộ sử dụng biểu tượng khẩu thần công quay mặt về phía đông, mang lại cho câu lạc bộ biệt danh The Gunners (Tiếng Việt: Pháo thủ).

Màu áo truyền thống của câu lạc bộ bóng đá Arsenal

Trong phần lớn lịch sử của Arsenal, màu áo sân nhà của họ thường là màu đỏ tươi, với tay áo và quần đùi màu trắng, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy. Lựa chọn của Red là để ghi nhận sự ủng hộ và đóng góp của Nottingham Forest sau khi Arsenal được thành lập vào năm 1886.

Hai trong số các thành viên sáng lập của Dial Square, Fred Beardsley và Morris Bates, là những cựu tuyển thủ Forest đã chuyển đến Woolwich để chơi ở đó. Sau khi thành lập đội đầu tiên ở một khu vực không thể tìm thấy áo thi đấu, Beardsley và Bates đã viết thư về nhà để yêu cầu giúp đỡ và được đưa cho bộ dụng cụ và quả bóng.

Vào năm 1933, Herbert Chapman muốn các cầu thủ của mình mặc màu sắc tươi sáng, vì vậy ông đã thay đổi và cải tiến thiết bị của mình, thêm tay áo màu trắng và thay đổi màu nền của thân áo thành một màu đỏ khác. Có hai giả thuyết về nguồn gốc của việc bổ sung tay áo màu trắng.

bieu-tuong
Biểu tượng

Sân vận động

Arsenal đã sử dụng Plumstead’s Manor Ground làm sân nhà cho hầu hết các căn cứ ở phía đông nam London của đội bóng, nhưng từ năm 1890 đến năm 1893, sân Invicta Ground đã chơi trên một bãi đất trống cho đến khi câu lạc bộ rời sân. Không kể năm. Năm 1893, nó được nâng cấp với việc lấp đầy, khai hoang và trồng cỏ để thi đấu trong Giải bóng đá.

Vào tháng 9 năm 1913, Arsenal chuyển đến bắc London và làm sân nhà tại Sân vận động Highbury. Arsenal sử dụng nó cho đến ngày 7 tháng 5 năm 2006. Sân vận động được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư bóng đá nổi tiếng thời bấy giờ, Archibald Leach. Ông có một thiết kế chung cho các sân bóng của các câu lạc bộ Anh thời đó, với kiến ​​trúc đơn giản và ba khán đài quay mặt ra phía ngoài sân.

Toàn bộ sân vận động đã được khôi phục và hiện đại hóa vào những năm 1930. Được xây dựng theo phong cách Art Deco, khán đài phía tây và phía đông lần lượt mở cửa vào các năm 1932 và 1936. Tuy nhiên, nó đã bị đánh bom trong Thế chiến thứ hai và không được xây dựng lại hoặc phục hồi cho đến năm 1954.

Vừa rồi đôi nét thông tin về câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm thông tin bóng đá mới hay theo dõi bóng đá trực tiếp thì truy cập ngay web kenh truc tiep bong da 91Phut.net nhé. 

Bài liên quan