Rich Kid là gì? Cách chúng ta nhận biết được một richkid chính hiệu

Rich Kid là một từ khóa đang hot trên mạng xã hội gần đây. Chúng ta có thể dễ dàng để thấy những rich kid ở trên mạng xã hội. Vậy rich kid là gì? Cách chúng ta nhận biết được một rich kid chính hiệu, hãy cùng ojaiconcertseries.com tìm hiểu về vấn đề này.

1. Rich Kid là gì?

Rich kid là một cụm từ trong tiếng anh, được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là những đứa trẻ giàu có, ở Việt Nam nhiều người còn dịch ra nghĩa vui vui là những đứa trẻ sinh ra ở vạch đích.

Khi nghe đến Rich kid thì cũng đã thể hiện ra được cái chất chơi trong cụm từ đó. Những rich kid luôn vô tư tiêu tiền vào những thú vui của mình, không hề quan tâm đến một thứ gì khác. Thú vui của rich kid như là tham gia tiệc, đi du lịch, mua đồ quần áo thương hiệu nổi tiếng và sẽ chụp ảnh những khoảnh khắc mà mình ăn chơi đó.

Tất cả những người được gọi là rich kid đều đã được sinh ra ở vạch đích, có gia thế vô cùng khủng và giàu có hay còn được gọi là COCC. Tiền tiêu vặt của mỗi rich kid một ngày chắc chắn là hơn số tiền làm thêm của sinh viên rất nhiều lần. Rich kid không cần phải học cách tiết kiệm tiền hay là gì cả.

Rich Kid là gì

2. Bắt nguồn từ rich kid

Rich kid bắt đầu rộ lên ở trên mạng xã hội vào năm 2018. Khi đó ở trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những video về những bạn trẻ tham gia vào chương trình Sneaker Fest Impact Con 2018. 

Những video đó chủ yếu là đọc ra giá những bộ trang phục mà mình đang mặc trên người. Mức giá mà các bạn trẻ đó đọc ra khiến tất cả những khán giả xem chương trình đó đều bất ngờ, bởi vì mỗi món đồ trên người những bạn trẻ đó đều có giá trên chục triệu đồng và đôi khi là tính bằng tiền tệ nước ngoài (USD).
Trào lưu rich kid

3. Cách chúng ta nhận biết được một rich kid chính hiệu

Các dấu hiệu để chúng ta có thể nhận biết đâu là một rich kid chính hiệu

  • Những rich kid vô tư tiêu tiền vào những thú vui của mình như là mua những bộ đồ của thương hiệu nổi tiếng vô cùng đắt đỏ, đi những nơi du lịch nổi tiếng và tận hưởng những dịch vụ thương hạng nhất mà không hề quan tâm đến giá cả.
  • Gia thế không tưởng đứng sau của những bạn trẻ được gọi là rich kid.
  • Có rất nhiều rich kid sở hữu khối tài sản cho riêng mình đó là những chiếc siêu xe, món đồ đắt tiền. Có một cuộc sống mà ai cũng muốn mơ ước.

4. Rich kid fake

Từ khi trào lưu rich kid bắt đầu nổi tiếng ở trên mạng xã hội. Có rất nhiều bạn trẻ mặc dù không được giàu có hay là có gia thế khủng, nhưng vẫn muốn mình có thể trở nên nổi tiếng ở trên mạng hội.

Những rich kid fake không cần phải chi tiền nhiều như những rich kid chính hiệu, họ chỉ cần bỏ một số tiền rất nhỏ để thuê những trang phục hay địa điểm để chụp ảnh, đưa lên mạng. Chỉ cần có những tấm ảnh đó đã giúp họ có được danh tiếng là rich kid.

Đã có rất nhiều rich kid fake lừa đảo rất nhiều tiền ở trên thế giới. Đứng đầu trong danh sách chính là Anna Sorokin đã lừa đảo hơn 275.000 USD (hơn 6 tỷ đồng) từ nhiều người ở Mỹ.

Mặc dù cô là con của một cựu tài xế lái taxi và không hề có một xu nào dính túi. Nhưng với diễn xuất của mình, cô đã lừa được rất nhiều tiền. Vào năm 2017, Anna Sorokin đã bị bắt vì tội danh lừa đảo và  phải ra hầu tòa.

Anna Sorokin

5. Những ý kiến về Rich kid ở trên mạng xã hội

Khi mà trào lưu rich kid bắt đầu nổi tiếng ở trên mạng xã hội, đã có rất nhiều luồng ý kiến về trào lưu này. Có những ý kiến trái chiều, nhưng vẫn có những người cảm thấy bình thường về trào lưu này. Trào lưu rich kid đã tạo ra nhất nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Khi những rich kid bắt đầu đăng một stt xoay quanh về những món đồ mình mua, hay nhưng nơi mình đi du lịch, hưởng thụ những phục vụ tốt nhất. Thì ở dưới những stt có rất nhiều cmt gay gắt về cách tiêu tiền của những rich kid đó.

Nhưng cũng có những người cmt ủng hộ về việc rich kid tiêu tiền. Tiêu biểu câu nói của những người ủng hộ đó là “Đừng bày người giàu cách tiêu tiền”

ý kiến về Rich kid

6. Top 5 Rich kid Việt Nam

  • Hoàng Kiều Yến: Sinh năm 2000 ở thành phố Quảng Bình. Bố mẹ của cô sở hữu chuỗi nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở Quảng Bình.
Hoàng Kiều Yến
  • Nga Nguyễn: Sinh năm 1992, cô là con gái của một đại gia nổi tiếng ở Việt Nam
Nga Nguyễn
  • Tôn Nữ Anh Vân: Sinh năm 2002, hiện tại cô đang ở Mỹ.
Tôn Nữ Anh Vân
  • Hiếu Nguyễn: Sinh năm 1998 ở thành phố Hồ Chí Minh, anh là con trai út của Vua hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn.
Hiếu Nguyễn
  • Tiên Nguyễn: Sinh năm 1997 ở thành phố Hồ Chí Minh, cô là chị gái của Hiếu Nguyễn
Tiên Nguyễn

Bài viết trên đây vừa chia sẻ cho bạn hiểu rõ hơn về Rich Kid là gì? Cách chúng ta nhận biết được một richkid chính hiệu.

Bài liên quan