Nà Ní là gì? Những trường hợp dùng Nà Ní trong tiếng Nhật

Nà Ní đang rất phổ biến với giới trẻ hiện nay, khi những bạn trẻ tụ tập nói chuyện với nhau ở trên mạng hay là ngoài đời, thỉnh thoảng sẽ có cụm từ nà ní xuất hiện. Vậy nà ní là gì? Những trường hợp dùng nà ní trong tiếng Nhật, hãy cùng ojaiconcertseries tìm hiểu.

1. Nà Ní là gì?

Nà Ní là cụm từ bắt nguồn từ Nhật Bản, được dịch là tiếng Việt thì có nghĩa là ngạc nhiên, bất ngờ. Từ này có nghĩa giống như từ What hay really trong tiếng Anh vậy. Đôi khi từ này còn được dịch là cái gì.

Nà Ní là gì?

2. Nguồn gốc của nà ní

Nà ní là cụm từ bắt nguồn từ Nhật Bản, thì chắc chắn từ này sẽ xuất hiện ở những bộ phim của Nhật Bản. Trong những bộ phim hoạt hình anime của Nhật, câu thoại xuất hiện với tần suất nhiều nhất đó là từ nà ní. Những câu thoại đó được nói theo kiểu ngắt và dùng một tông giọng cao để tạo điểm nhấn cho từ nà ní, khiến cho khán giả chú ý đến từ này.

Mạng xã hội ngày càng phát triển, nà ní dần trở thành một từ trong những cuộc trò chuyện hàng ngày của giới trẻ bây giờ. Từ nà ní có cách phát âm đơn giản và có chú dễ thương nên những bạn trẻ, trong đó cũng có COCC rất thích từ này và trở thành câu cửa miệng khi có chuyện gì đó bất ngờ.

3. Những trường hợp dùng nà ní

Nếu như các bạn đã từng tiếp xúc qua với ngôn ngữ của Nhật Bản sẽ hiểu về cách sử dụng từ nà ní trong giao tiếp. Nhưng nếu bạn chưa từng tiếp xúc qua thì tránh không nên áp dụng vào trong giao tiếp hàng ngày. Vì nếu như bạn không biết cách mà cứ dùng có thể làm cho đối phương không thể hiểu được ý mà bạn muốn truyền tải.

Nếu như bạn dùng từ nà ní để trả lời những câu hỏi của ông bà hay là người lớn tuổi hơn bạn thì sẽ khiến họ không hiểu gì cả và cho rằng bạn có thái độ hỗn láo, không tôn trọng với người lớn tuổi. Đối với bạn bè bằng tuổi nhưng không quen biết cũng không nên dùng từ này.

Từ nà ní chỉ được sử dụng trong 2 trường hợp, đó là khi bạn trả lời câu hỏi của ai đó, khi bạn chưa nghe rõ câu hỏi của người đang nói chuyện với bạn và khi bạn ngạc nhiên về một vấn đề nào đó.

Trong tiếng Nhật  không hề có chuẩn mực trong việc sử dụng từ nà ní, nhưng để tránh việc mất thiện cảm khi giao tiếp với người khác thì bạn cần phải học cách sử dụng từ này một cách phù hợp nhất có thể.

Khi bạn sử dụng từ nà ní với người đã học tiếng Nhật thì họ có thể hiểu được ý bạn đang muốn truyền tải. Tuy nhiên với những người chưa từng biết qua tiếng Nhật thì họ sẽ không thể hiểu được ý mà bạn muốn truyền tải và hiệu quả khi giao tiếp chắc chắn sẽ không có.

Bài viết trên là những thông tin về Nà ní là gì? Những trường hợp nên dùng nà ní trong tiếng Nhật. Hy vọng những thông tin có ích và giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nà ní của giới trẻ hay nói.

Bài liên quan