Tình Yêu là gì? Thế nào là có một tình yêu đích thực

Làm cho con người ta có thể vừa mạnh mẽ mà vừa yếu mềm, thì chỉ có là tình yêu. Làm cho con người ta vừa hạnh phúc vừa đau khổ, thì cũng chỉ có là tình yêu. Vậy tình yêu là gì mà khiến con người ta trở nên như thế. Hãy cùng với ojaiconcertseries.com tìm hiểu tình yêu là gì? Thế nào là có một tình yêu đích thực.

1. Tình yêu là gì?

Tình yêu hay còn được gọi là ái tình, đó làm một loại cảm xúc, trạng thái tâm lý dao động từ tình cảm cá nhân đến niềm vui. Tình yêu là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc với nó mãi mãi.

Tình yêu là một đức tính đại diện cho lòng tốt, lòng trắc ẩn và tình cảm của con người mình. Tình yêu cũng có thể mô tả các hoạt động từ bi và tình cảm đối với người mình yêu.

Tình yêu là hình thức khác nhau, hoạt động của một cảm xúc hỗ trợ chính cho các mối quan hệ giữa cá nhân với cá nhân. Tình yêu giúp cho con người cùng nhau chống lại các mối đe dọa và để tạo điều kiện cho sự phát triển của con người sau này.

Tình yêu là gì

2. Có bốn hình thức của tình yêu, do người Hy Lạp cổ đại xác định:

 • Tình yêu giữa người thân.
 • Tình bạn.
 • Tình cảm dành cho tôn giáo.
 • Tình yêu giữa con trai và con gái

3. Tình yêu là điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống

Tình yêu là một thứ gì đó thiêng liêng và cao quý. Tình yêu còn là một sự kết nối, được hình thành bởi dòng chảy cảm xúc tích cực mà con người muốn chia sẻ với người mình yêu hay người mình thương. Vì vậy, khi người yêu bạn mà muốn rời xa bạn, không yêu bạn nữa thì hãy tự hỏi xem bạn có thật sự là yêu người đó hay không.

Đôi khi chính bạn là người giết chết tình yêu đó, sự hờ hững, lạnh lùng của bạn đã làm cho người yêu bạn cảm thấy mất hết hy vọng và quyết định rời xa bạn.

Tình yêu không phải để bạn đôi co, giành lấy vì thế nếu khi hai người đến với nhau vì ép buộc mà không có tình yêu thì hay để người kia đi tìm thấy nửa kia của mình, bạn cũng nên đi tìm lấy nửa kia của mình thì hơn. Chứ nếu bạn cứ quyết tâm giành lấy những thứ không thuộc về mình thì chỉ nhận về những niềm đau cho mình mà thôi.

Nếu bạn yêu một người, bạn cần phải biết chấp nhận những cái thuộc về nửa kia của mình bao gồm cả khuyết điểm của người đó. Không có ai là hoàn hảo cả. Chính vì thế, tình yêu là bù trừ lẫn cho nhau, cái thiếu của người này sẽ được bù đắp bởi người kia.

Khi bạn cảm thấy tâm trạng không được tốt, muốn từ bỏ thứ này thứ kia, bạn muốn chia sẻ nỗi buồn ấy thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến người mình yêu đầu tiên. Tình yêu đôi khi chỉ là những thứ nhỏ nhặt như thế thôi.

Yêu là phải thử thách với thời gian, để chứng minh cho nửa kia của bạn là bạn yêu người đó rất nhiều. Những đôi yêu nhau thực sự, họ sẽ chấp nhận được việc xa nhau về khoảng cách địa lý, bởi họ tin tưởng lẫn nhau. Tình yêu chính là thứ giúp cho sự tin tưởng đó thêm phần chắc chắn hơn. Đôi khi tình yêu là thứ giúp con người ta vượt qua được rất nhiều điều trong cuộc sống này. 

4. Dấu hiệu bạn đang thích người đó

 • Bạn không thể ngừng nhìn vào người mình yêu.
 • Bạn cảm thấy như kiểu mình bị mất trí nhớ vì người đó.
 • Bạn luôn luôn nghĩ về người kia.
 • Bạn luôn muốn người kia có được hạnh 
 • Nhịp tim của bạn đồng bộ với nửa kia
 • Bạn đang cố gắng thử những điều mới mẻ vì người kia.
 • Bạn chấp nhận khuyết điểm của người kia.
Dấu hiệu bạn đang thích người đó

5. Thế nào là có một tình yêu đích thực

Có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới, có từ rất lâu về trước nói về tình yêu. Ví dụ như là Romeo và Juliet, cả hai người họ nguyện chết vì nhau, đó là câu chuyện tình yêu mà cả thế giới ca ngợi, liệu đó có được xem như là một tình yêu đích thực hay không.

Ở Trung Quốc, Lương Sơn Bá và Trúc Anh Đài cũng nguyện chết vì nhau, như thế cũng có được gọi là tình yêu đích thực hay không.

Bỏ qua yếu tố lịch sử, ta chỉ xét đến tình yêu của hai cặp đôi đó dành cho nhau, cách mà họ hết lòng yêu người kia không sợ đến cái chết. Lấy cái chết để mãi mãi được ở bên nhau, sống trọn vẹn với tình yêu mãnh liệt của mình.

Từ rất lâu, cũng đã có rất nhiều cặp đôi cũng được gọi là “lú tình” đi vào sử sách, đến bây giờ vẫn có những cặp đôi đó. Vì những lý do hết sức ngớ ngẩn mà buộc tay lại với nhau, cùng nhảy xuống cầu. Còn rất nhiều chuyện tử tự khác chỉ để chứng minh cho tình yêu của mình. Đâu phải cứ phải chết cùng nhau là yêu nhau?

Yêu là để sống và sống là để yêu. Chết rồi thì đâu có thể yêu được nữa, cái chết không thể chứng minh đó là một tình yêu đẹp, một tình yêu đích thực được. Chúng ta chỉ có thể sống được một lần mà thôi, bạn tìm đến cái chết để trốn tránh thực tại thì đó không phải là một tình yêu đẹp, một tình yêu đích thực.

Đừng xem mình giống như những cặp đôi trong những câu chuyện nổi tiếng trên thế giới, mà tìm đến cái chết như thế. Cuộc sống không giống như trong truyện đâu.

Tình yêu đích thực được thể hiện qua những hành động và tình cảm các cặp đôi dành cho nhau. Không ai nói chết vì nhau, đó mới là tình yêu đích thực. Hãy sống cho thật tốt, cố gắng để có thể yêu người kia nhiều hơn nữa. Hãy sống để chăm sóc, bảo vệ người mình yêu. Cùng nhau vượt qua thử thách, nắm chặt tay nhau đi đến đầu bạc răng long, đó mới gọi là tình yêu đích thực.

Tình yêu đích thực

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về tình yêu, không phải cứ đâm đầu vào cái chết mới được gọi là tình yêu đích thực.

Bài liên quan