CMNR là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ CMNR

CMNR là một cụm từ kinh điển của giới trẻ Việt Nam với nhiều kiểu khác nhau, tốc độ lan truyền chóng mặt. CMNR không chỉ có mặt ở ngoài đời mà còn ở khắp các trang mạng xã hội. Vậy CMNR là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ CMNR, hãy cùng với ojaiconcertseriesfun88one.net  tìm hiểu về câu hỏi này.

1. CMNR là gì?

CMNR là một cụm từ, viết tắt của cụm từ Chuẩn mẹ nó rồi. Cụm từ này dùng để khẳng định một việc gì đó mà tất cả mọi người đang nói chuyển đến. CMNR là nhấn mạnh quan điểm của người nói như kiểu là chính xác, chính nó, đúng rồi đó, không sai đi đâu được, chuẩn rồi….. về một vấn đề nào đó.

Ban đầu có cụm từ CCMNR viết tắt của chuẩn con mẹ nó rồi, nhưng sau giới trẻ lại rút gọn lại chỉ còn là CMNR. Nhưng giới trẻ lại thích nói kiểu là chuẩn CMNR, ý nghĩa giống với ban đầu nhưng không phải viết tắt của từ chuẩn.

Ngoài ra còn được hiểu theo nhiều nghĩa khác như là chuẩn cơm mẹ nấu.

CMNR là gì?

2. Nguồn gốc của cụm từ CMNR

Bắt nguồn của cụm từ CMNR được cho là từ danh hài nổi tiếng miền Bắc, đó là Xuân Bắc. Danh hài Xuân Bắc cho biết ở trong môi trường làm việc ở đài truyền hình mà anh làm gần đây, có một đồng nghiệp nói với anh rằng: Bất cứ điều gì thân thiết, gần gũi với anh đồng nghiệp đó thì anh đều có thể nhận biết được nó. Và khi anh đồng nghiệp ấy nhận ra cơm là do mẹ anh nấu, liền thốt ra câu là chuẩn cơm mẹ nấu rồi.

Đó là nguồn gốc của cụm từ CMNR, khi Xuân Bắc kể ra sự tích này tất cả mọi người đều bật cười.

3. Ý nghĩa của cụm từ CMNR

CMNR có rất nhiều nghĩa khác nhau, tùy theo hoàn cảnh mà người nói sẽ có nghĩa. Các nghĩa của từ CMNR

  • CMNR là Chết mẹ nó rồi
  • CMNR: là con mẹ nó rồi
  • CMNR: là cệ con mẹ nó
  • CMNR: là chuẩn men nó rồi
  • CMNR: là chúng mình nhặt rau
  • CMNR: là chả muốn nói ra
  • CMNR: là chó mới nghĩ ra

Và còn rất nhiều nghĩa khác, ngữ pháp của Việt Nam rất là phong phú. Có rất nhiều biến dạng của cụm từ này do những bạn trẻ phát triển.

4. Khi nào nên dùng cụm từ CMNR

CMNR không phải là cụm từ nên dùng hay để viết bừa, cụm từ này mang một ý nghĩa riêng. Tùy vào từng trường hợp mà nên dùng cụm từ này. Các bạn trẻ chỉ dùng cụm từ này khi muốn khẳng định một vấn đề nào đó đang bình luận hoặc đơn giản hơn là bày tỏ thái độ ngạc nhiên về một sự việc hay một người nào đó trong một câu chuyện.

5. Vì sao cụm từ CMNR lại được giới trẻ thích

Khi giới trẻ muốn làm câu chuyện đang nói đến vui hơn, hài hước hơn và chân thực nhất, thì việc thêm cụ từ CMNR vào lại được các bạn trẻ ưa dùng nhiều nhất.

Các bạn trẻ cho rằng dùng cụm từ CMNR trong các cuộc đối thoại sẽ khiến bản thân trở nên ngầu hơn, bắt trend nhanh hơn giống như các rich kid hay bắt trend mới nhất vậy.

Mặc dù có rất nhiều bạn trẻ không biết được ý nghĩa của cụm từ này, nhưng cảm thấy vui, nghe bắt tai liền cũng bắt đầu sử dụng cụm từ này. Cụm từ CMNR từ đó bắt đầu lan truyền rất nhanh trong mạng xã hội

6. Có nên lạm dụng cụm từ CMNR

Giới trẻ rất hay thích dùng các cụm từ viết tắt để cmt hay nói chuyện ở trên các trang mạng xã hội, mặc dù rất nhiều bạn trẻ không hề biết ý nghĩa của các cụm từ viết tắt đấy khi sử dụng.

Đối với người lớn, suy nghĩ của họ không giống với lớp trẻ hiện tại, họ sẽ cho rằng những cụm từ viết tắt đấy có ý nghĩa bậy bạ, không tốt chút nào. Người lớn sẽ cho rằng những cụm từ đó sẽ làm hư bạn.

Các bạn có thể thoải mái sử dụng các cụm từ viết tắt trong đó có cả CMNR, nhưng phải sử dụng một cách hợp lý. Để sử dụng một cách hợp lý thì đó lại là một câu chuyện khác, các bạn nên tránh của sử dụng các cụm từ này khi đang ở nơi công cộng hoặc là ở bên cạnh người lớn.

Chỉ nên sử dụng cụm từ CMNR khi nói chuyện với bạn bè hay thảo luận cùng với bạn bè về một vấn đề nào đó vui đùa và có chừng mực.

Trên đây là thông tin về CMNR là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ CMNR. Hy vọng các bạn sẽ thích với bài viết này.

Bài liên quan